October 22, 2017, 07:03:33 pm

You are here: TYPE 2 SHOP « Type2 - - Talk « TYPE2 T3 (ทรานสปอร์ตเตอร์) « DIY on T3 « DIY มาทำเครื่องเสียงกัน แบบ101
Pages: 1 2 [3] 4 5   Go Down
  Print  
Author Topic: DIY มาทำเครื่องเสียงกัน แบบ101  (Read 24475 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
Administrator
Hero Member
*****
Like Point: 506
Offline Offline
Posts: 3,400
« Reply #40 on: April 10, 2011, 09:51:49 pm »

ขอนอกเรื่องหน่อย ให้อรรถโดยเฉพาะ
visitors can't see pics , please register or login
visitors can't see pics , please register or loginvisitors can't see pics , please register or login
http://www.amazon.com/PadDock-Stand-Speaker-Charge-Rotate/dp/B0047AETWO/ref=sr_1_9?ie=UTF8&qid=1302447242&sr=8-9
เป็น charger ด้วยนะ


เมื่อรู้ว่า จะใช้ลำโพงกี่ตัว ก็ว่ากันต่อว่า
2. กำลังวัตต์
เรื่องนี้ก็มาจาก จำนวนลำโพงนั่นเอง รู้จำนวนลำโพง ก็ต้องรู้กำลังวัตต์ด้วย
กำลังวัตต์ ที่พูดกันนี้คือ RMS ( Root Mean Square = ค่าเฉลี่ยแบบหนึ่งนั่นเอง) กำลังวัตต RMS จะบอกว่าลำโพงเราดังแค่ไหน
แอมป์ จะบอกกำลังขับวัตต์สูงสุด เช่น 2x40 หรือ 4x80 เป็นต้น ถ้าเป็น 2x40 ก็คือขับได้ช่ิงละ 40วัตต และมีสองช่องเป็นต้น
แต่เราเอาลำโพงที่วัตต์สูงกว่ามาต่อได้ครับ เช่นอาจจะเอาลำโพง 60,80 วัตต์มาใส่ได้
แต่ไม่ควรเอาลำโพงวัตต์ต่ำ มาต่อกับแอมป์วัตต์สูง อาจเผลอเปิดดังจนลำโพงพังได้

แล้ววัตต์เท่าไหร่จึงจะด๊
พูดกันตรงๆ 20 วัตต์/ตัว ก็พอแล้ว แต่ไหนๆ ติดตั้งแล้วก็น่าจะสัก 40 วัตต์/ช่อง เป็นอย่างน้อย 60 ได้ก็ดี(แต่ก็แพงกว่า) แต่ 80-100 ดูจะเผื่อแผ่ชาวบ้านมากเกินไป
« Last Edit: April 10, 2011, 10:02:45 pm by Hanniboon » Logged
Administrator
Hero Member
*****
Like Point: 506
Offline Offline
Posts: 3,400
« Reply #41 on: April 10, 2011, 10:00:54 pm »

แล้วต้องรู้อะไรอีก

อิมพิแดนซ์ ( impedance ) หรือค่าความต้านทาน(เชิงมุม) ของลำโพง มีหน่วยเป็น Ohm โอห์ม
ไหนๆ ก็พูดแล้ว ก็ขอพูดไว้ตรงนีเลย ไม่ต้องไปซ้ำตรงเรื่องหัวข้อลำโพงกันอีก

อิมพิแดนซ์ เป็นการเอาค่าความต้านทาน R มารวมกับ ความต้านทานเชิงมุม Rj หรือ
อิมพิแดนซ์ Z = R + Rj พูดง่ายๆ มันคือขนาดของ "โหลดเชิงไฟฟ้า" น่ะแหละ

อธิบายต่อจะลำบาก เอาเป็นว่ามันแปลยังไงกับลำโพงและแอมป์ จะดีกว่า

ลำโพงบ้าน ปรกติจะเป็นลำโพง 8โอห์ม
ลำโพงรถ ปรกติ 4 โอห์ม
ลำโพงซับ ปรกติ 2-4 โอห์ม

แอมป์จะปริ๊นท์บอกกำลังขยายไว้ที่กล่อง เช่น  100 Watt @ 4 Ohm (ต่อแชนแนล)
หรือ 50 Watt @ 2 Ohm (แอมป์ตัวเดียวกัน)

หมายความว่า คุณจะสามารถต่อลำโพง (อาจจะตัวเดียว , อนุกรม หรือ ขนานกัน) ถ้าค่าอิมพิแดนซ์ อยู่ในช่วงนี้ก็โอเคครับ
เช่น ปรกติเราต่อ 2.1 เอาไว้ โดยที่ ch1 ch2 แอมป์มันระบุไว้ ตามสเป็กข้างบนที่ยกตัวอย่างไว้
เราก็เอามาต่อกับลำโพงคู่หน้า โดยลำโพงมีสเป็กว่า 4 โอห์ม 60 วัตต์
ถ้าเราเอามาต่อตรงๆ จะเห็นว่า กำลังขับของแอมป์ ( 100 วัตต์) มันสูงกว่าลิมิตของลำโพงที่ 60 วัตต์
เราอาจเผลอทำลำโพงแตกได้

แต่ถ้า เราไปได้ลำโพงทวิตเตอร์ 8 โอห์ม มาต่อขนานกับลำโพงเดิม จากสูตรหาความต้านทานวงจรขนานที่เรียนมาตอนมัธยม จะได้ว่า เหลือค่าความต้านทานที่แชนแนลนี้ 2.6 โอห์ม

เอาไปเทียบบัณญัตไตรยาง จะได้ว่าแอมป์จะต้องจ่ายกำลัง 65 Watt @ 2.6 Ohm
65 วัตต์ ก็ใกล้เคียงค่าลิมิตเดิมที่ 60 วัตต์ ด้วยวิธีนี้ลำโพงเราก็จะปลอดภัยแล้ว
« Last Edit: April 10, 2011, 10:35:12 pm by Hanniboon » Logged
Administrator
Hero Member
*****
Like Point: 506
Offline Offline
Posts: 3,400
« Reply #42 on: April 10, 2011, 10:40:33 pm »

แล้วถ้าหาลำโพงทวิตเตอร์ 8 โอห์ม ไม่ได้ มีแต่ 16 โอห์มล่ะ

อิมพิแดนซ์รวมของแชนแนล ก็จะกลายเป็น 3.2 โอห์ม ก็ยังดี อยู่ในช่วงแอมป์

แต่ถ้ารวมแล้วได้ 5-6 โอห์ม จะทำให้สัญญาณเสียงไม่ดี แล้วยังทำให้แอมป์ร้อนมากกว่าเดิม เราเรียกว่า อิมพิแดนซ์ไม่แมทช์กัน

แล้วถ้าได้อิมพิแดนซ์ต่ำๆ ล่ะ เช่น เหลือ 1 โอห์ม
ก็จะทำให้แอมป์โอเวอร์โหลด แอมป์จะไหม้ในวัยอันสั้น

ปรกติทุกวันนี้แอมป์เราเป็น solid state หรือเป็นไอซีซะหมดแล้ว ถ้าเป็นเมื่อก่อนใช้แอมป์หลอดแล้วต่อลำโพงไม่แมทช์กันล่ะก็ หลอดขาดเลย
เจ้า solid state amp จะมีค่า output impedance ช่วงกว้างกว่า ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น


เรื่องว่าต่อลำโพงอย่างไร มีผลต่อเสียงอย่างไร ขอยกไปกล่าวต่อที่หัวข้อลำโพง
« Last Edit: April 10, 2011, 10:49:15 pm by Hanniboon » Logged
Administrator
Hero Member
*****
Like Point: 506
Offline Offline
Posts: 3,400
« Reply #43 on: April 10, 2011, 11:05:01 pm »

ขออีกนิดเรื่องอิมพิแดนซ์

ถ้าหากหาลำโพงที่มาแมทช์ไม่ได้ล่ะ ทำไง??

ง่ายๆ ก็เอาตัวต้านทาน มาต่อเลย (ขนาน/อนุกรม)

เลือกตัวต้านทาน เอาแบบ เซรามิก นะครับ เอาวัตต์สูงๆ ไว้ก็ดี
ไม่ใช่วิธีที่แนะนำนะครับ แต่ดีกว่าปล่อยให้แอมป์ไหม้ลำโพงพัง

เหตุผล - ตัวต้านทาน มันเป็น resistive ล้วนๆ แต่ลำโพงมันเป็น resistive+reactive

visitors can't see pics , please register or login
visitors can't see pics , please register or login
« Last Edit: April 10, 2011, 11:22:16 pm by Hanniboon » Logged
Sr. Member
****
Like Point: 176
Offline Offline
Posts: 1,032
« Reply #44 on: April 12, 2011, 08:10:45 pm »

เอก..ตั้งงบไว้ 20 พัน..ทำอะไรได้บ้างเอ่ย..ต้องการแค่ให้สมาชิกได้ดูหนัง dvd กับฟังเพลงก็พอแว้ว..
แนะนำหน่อยเน้อ... Kiss
Logged
Administrator
Hero Member
*****
Like Point: 506
Offline Offline
Posts: 3,400
« Reply #45 on: April 13, 2011, 08:19:46 pm »

งบ 20 พันนี่สบายๆ ครับ เดี๋ยวจะทำแบบสอบถามให้

เล็งอะไรเอาไว้หรือเปล่า มีอะไรที่อยากได้บ้าง อะไรอย่างนี้น่ะครับ
Logged
Global Moderator
Hero Member
*****
Like Point: 1036
Offline Offline
Posts: 7,686
I love syncro
« Reply #46 on: April 13, 2011, 10:39:22 pm »

งบ 20 พันนี่สบายๆ ครับ เดี๋ยวจะทำแบบสอบถามให้

เล็งอะไรเอาไว้หรือเปล่า มีอะไรที่อยากได้บ้าง อะไรอย่างนี้น่ะครับ


ได้แบบนี้ด้วยเปล่าว เจ๋งดี

visitors can't see pics , please register or login
Logged
Administrator
Hero Member
*****
Like Point: 506
Offline Offline
Posts: 3,400
« Reply #47 on: April 14, 2011, 12:11:33 pm »

คันข้างหลังนู่นใช่มั๊ยพี่  Grin

อายผ้าหลังคาเขรอะๆ จัง  Embarrassed
Logged
Sr. Member
****
Like Point: 176
Offline Offline
Posts: 1,032
« Reply #48 on: April 18, 2011, 10:09:15 am »

ตอบช้าไปหน่อย..ไม่ได้เข้าบอร์ดเลย พึ่งกลับมาจากเพชรบุรี
ไปปฎิบัติหน้าที่ลูกเขยที่ดีอยู่555..
จริงๆอย่างที่บอกเอกหละว่า ต้องการแค่Monitor จอใหญ่ๆซัก 14นิ้วอัพ + front dvd ซักตัวก็พอแล้ว
ระบบเสียงก็ตามงบที่เหลือ ไม่เน้นยี่ห้อ..เน้นความสวยงาม+เก็บงาน... Grin
Logged
Global Moderator
Hero Member
*****
Like Point: 1036
Offline Offline
Posts: 7,686
I love syncro
« Reply #49 on: April 18, 2011, 10:18:25 am »

คันข้างหลังนู่นใช่มั๊ยพี่  Grin

อายผ้าหลังคาเขรอะๆ จัง  Embarrassed

อยากให้สะอาด มาให้คนแถวนี้ยืมขับซิ

วันก่อนคนที่บ้าน บอกว่า ผ้าหลังคารถสะอาดขึ้น

บอกว่ามีคนเอารถมาสลับที่จอด Wink

 
Logged
Administrator
Hero Member
*****
Like Point: 506
Offline Offline
Posts: 3,400
« Reply #50 on: April 18, 2011, 10:30:37 am »

จัดให้พี่เกรียงคร่าวๆ ดังนี้นะครับ

1. ตัวหน้าจอ 14" ลักษณะจอใหญ่อย่างนี้ น่าจะเล่นไปทางจอ มอนิเตอร์ของคอมพ์ไปเลยดีกว่าครับ เลือกเอาว่าจะ LCD หรือ LED ถ้าอย่างแรกก็ถูกหน่อย สองพันกว่าก็ได้ยี่ห้อดีๆแล้ว เดี๋ยวผมไปดูให้ครับว่าตัวไหนจะเวอร์ค

2. ฟรอน์ท เอา 1 din ก็น่าจะพอ

3. เพื่อความสะดวกในการเล่น  ขอเสนอตัวนี้ไปอีกตัว
ASUS O!Play HD2 (2,990 บาท) *- ถ้าเป็นตัวHD1 ที่ออกมาได้ปีนึงแล้วจะเป็น USB2 ราคาก็ถูกลงไปเหลือราวๆ 2500
visitors can't see pics , please register or login
visitors can't see pics , please register or login
-Power Port DC In
- USB 3.0 ( to pc)
- USB 2.0
- Ethernet Port
- HDMI 1.3a
- Analog Stereo Out
- Component 2 ระบบ คือ RGB+เสียงสเตอร์  และ RCA
- SPDIF Coaxial (สีส้ม )
- SPDIF Optical

visitors can't see pics , please register or login


visitors can't see pics , please register or login
visitors can't see pics , please register or login
ฮาร์ดดิสก์แบบ SATA ขนาด pc ปรกติคือ 5.5" ใส่ได้จุใจกันไปเลย ว่ากันเป็น TeraByte ( พันกิ๊กกะไบต์ )
« Last Edit: April 18, 2011, 11:03:13 am by Hanniboon » Logged
Administrator
Hero Member
*****
Like Point: 506
Offline Offline
Posts: 3,400
« Reply #51 on: April 18, 2011, 10:38:21 am »

visitors can't see pics , please register or login
ควบคุมด้วยรีโมต
NAS คือระบบเชื่อมต่อข้อมูล เช่น บิททอร์เรนท์ นะครับ เพียงแค่ต่อ LAN ก็โหลดกันมันส์
ขี้เกียจเดินสายแลนด์ ก็เอา Access Point มาต่อได้ (แต่ต้องเซต AP เอง - ถ้าต่อสายแลนด์ก็ใช้ได้เลยเพราะแลนด์มักจะออโต้เอาไว้)


visitors can't see pics , please register or login
อ่านภาษาไทยได้เป็นอย่างดี

จริงๆมันก็เป็น PC น่ะแหละครับ แต่ลักษณะนี้เราเรียกว่า Embended อินเตอร์เฟส ก็จะไม่คุ้นหน่อยเพราะมันเป็นพวก Linux (Samba)
แต่ก็รองรับการอัพเฟิร์มแวร์ในอนาคตได้
visitors can't see pics , please register or login
visitors can't see pics , please register or login



visitors can't see pics , please register or login
ดูหนัง เลือกซับ เลือกขนาด เลือกสี เลือกปรับการดีเลย์ของซับได้


visitors can't see pics , please register or login
« Last Edit: April 18, 2011, 10:55:53 am by Hanniboon » Logged
Administrator
Hero Member
*****
Like Point: 506
Offline Offline
Posts: 3,400
« Reply #52 on: April 18, 2011, 10:47:52 am »

ลืมบอก ราคานี้ไม่ได้รวมฮาร์ดดิสก์ ที่จะเอามาใส่นะขอรับ

เอามาจาก http://www.overclockzone.com/tor_za/year_2011/01/asus_o_play_hd2/index5.htm

ขอยก conclusion เขามาเลยล่ะกัน

Conclusion !
 

                  กับในช่วงส่งท้ายของ ASUS O!Play HD2 นั่งอยู่หลายชั่วโมงก็คิดไม่ค่อยออกว่าจะเขียนออกมาเช่นไรดีเหมือนกันนะ แต่กับการรีวิวของ ASUS O!Play HD2 วันนี้เปลี่ยนแนวมาเขียนแบบสรุปรวบยอดทีเดียวเลยดีกว่า เนื่องจากว่าผมได้เขียนเอาไว้ ในแต่ละช่วงเยอะพอสมควร เดี๋ยวมาเขียนตรงนี้ด้วยมันจะกลายเป็นเขียนเล่าเรื่องเดิมๆให้ได้อ่านกันอีกครับ

                  สำหรับกับการใช้งานของ ASUS O!Play HD2 เป็น HD Player พร้อมกับความสามารถ NAS ที่ใช้งานได้ง่ายต่อ ผู้ใช้งานกันทุกระดับ รูปแบบการใช้งานของตัวมันเองถือว่าง่ายมาก เด็กที่พอมีความรู้ความเข้าใจกับระบบไฟล์ของเครื่องคอมพิวเตอร์ และการใช้เครื่องเล่น ก็สามารถใช้งานได้ราบลื่นแล้วครับ ซึ่ง ASUS O!Play HD2 จุดเด่นที่ตอนนี้ยังไม่มีใครทำคือการเชื่อมต่อกับ เครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยความเร็วมาตรฐาน USB Super Speed (USB 3.0) ที่ช่วยทำให้ท่านนั้นสามารถจัดการไฟล์ที่อยู่กับตัว ฮาร์ดดิสก์ภายในเครื่อง O!Play HD2 ได้รวดเร็วมาก แต่ความเร็วมันก็พอๆกับการเชื่อมต่อ e-SATA นั้นแหละ แต่เรื่องของความ สะดวกในการ Plug & Play ที่ USB 3.0 ทำได้ดีมากกว่า รวมไปถึงการเชื่อมต่ออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่เอซุสได้ให้สล๊อตของการ์ด และพอร์ตต่างๆมาแบบครบเครื่องเพื่มความสะดวกกับการใช้งาน HD Player ตัวนี้มากไปยิ่งขึ้น ซึ่งคุณภาพของภาพจากการที่ผม ได้ลองเปิดหลังและไฟล์วีดีโอนั้นโทนสีที่ออกมาจะเป็นแบบค่อนข้างไปทางธรรมชาติมากกว่าที่ไม่สดเกินไป แต่ว่าไปต่อกับทีวีบางตัว ที่มีโทนสีไปทางธรรมชาติอยู่แล้ว สีขาวมันจะกลายเป็นอมเหลืองๆไปหน่อย ต้องมีการปรับจูนเพื่อดึงไม่ให้สีขาวดูเหลืองจนเกินไป กับเรื่องของคุณภาพเสียงที่ก็ดีพอใช้ได้ ไม่ได้ดีแบบการ์ดเสียงระดับ Hi-End แต่ผมว่าคงจะมีน้อยคนที่จะมาสนใจเรื่องเสียงมากกับ HD Player ซักเท่าไร

 
Logged
Sr. Member
****
Like Point: 176
Offline Offline
Posts: 1,032
« Reply #53 on: April 20, 2011, 10:33:51 am »

อ่านแล้ว..ก็พอเข้าใจนะเอก..แต่จะหาช่างที่ไหนทำให้ได้หละ :'(
หรือว่าต้องไปเที่ยวลำปางซะมั้งเรา..อิอิ..
ปล.ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆเน้อ..+ไปโลด Kiss
Logged
Administrator
Hero Member
*****
Like Point: 735
Offline Offline
Posts: 6,495
« Reply #54 on: April 20, 2011, 10:35:59 am »

visitors can't see pics , please register or login
ควบคุมด้วยรีโมต
NAS คือระบบเชื่อมต่อข้อมูล เช่น บิททอร์เรนท์ นะครับ เพียงแค่ต่อ LAN ก็โหลดกันมันส์
ขี้เกียจเดินสายแลนด์ ก็เอา Access Point มาต่อได้ (แต่ต้องเซต AP เอง - ถ้าต่อสายแลนด์ก็ใช้ได้เลยเพราะแลนด์มักจะออโต้เอาไว้)


visitors can't see pics , please register or login
อ่านภาษาไทยได้เป็นอย่างดี

จริงๆมันก็เป็น PC น่ะแหละครับ แต่ลักษณะนี้เราเรียกว่า Embended อินเตอร์เฟส ก็จะไม่คุ้นหน่อยเพราะมันเป็นพวก Linux (Samba)
แต่ก็รองรับการอัพเฟิร์มแวร์ในอนาคตได้
visitors can't see pics , please register or login
visitors can't see pics , please register or login



visitors can't see pics , please register or login
ดูหนัง เลือกซับ เลือกขนาด เลือกสี เลือกปรับการดีเลย์ของซับได้


visitors can't see pics , please register or login




ต่อ lan แล้วเล่นเน็ตได้ไหม...เจ้าเครื่องนี้อ่ะเอก
Logged

Global Moderator
Hero Member
*****
Like Point: 1036
Offline Offline
Posts: 7,686
I love syncro
« Reply #55 on: April 20, 2011, 12:51:22 pm »

อ่านแล้ว..ก็พอเข้าใจนะเอก..แต่จะหาช่างที่ไหนทำให้ได้หละ :'(
หรือว่าต้องไปเที่ยวลำปางซะมั้งเรา..อิอิ..
ปล.ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆเน้อ..+ไปโลด Kiss

ไปเที่ยวนะไม่ได้ทำหรอก

ต้องไปทำให้ฮีท

เดี๋ยวได้หมด Grin Grin Grin
Logged
Administrator
Hero Member
*****
Like Point: 506
Offline Offline
Posts: 3,400
« Reply #56 on: April 20, 2011, 04:44:06 pm »

ต่อ lan แล้วเล่นเน็ตได้ไหม...เจ้าเครื่องนี้อ่ะเอก

เล่นเนต ถ้าหมายถึงเปิดดู Browser อย่าง IE น่ะ ทำไม่ได้ครับ

ที่ทำไม่ได้ แค่เพราะว่า มันไม่มีคีย์บอร์ด เท่านั้นเอง

แต่ hardware มันพร้อมทำงานบนเนตอยู่แล้ว (ผ่านโปรโตคอล PPPoE)

อย่างที่บอกครับว่ามันเป็น Linux Embended จะว่าไปมันก็คือ PC ตัวนึงน่ะแหละ แต่เขาตัดฟีเจอร์(ทางซอร์ฟแวร์) บางอย่างออกไปให้เหมาะสมกับการใช้งานบนรีโมต

ดังนั้น ถ้าจะเอาเข้าจริงๆ ต้องแฮ๊กเครื่องเอา อ่ะครับ  Tongue จึงจะเล่นเนตได้ (ล้าง Firmware ลง OS ใหม่ลงไป)

เรื่องการแฮ๊ก ได้หรือไม่ ผมยังไม่มีข้อมูล

ที่ผมบอกว่า มัน Bit Torrent ได้ ก็คือว่า หลังจากที่เราเซตอัพระบบเนตเวอร์คเรียบร้อย พอเราใส่ไฟล์ .torrent ลงไป มันก็โหลดให้เลย (ไม่ต้องใช้คีย์บอร์ด แค่ Hightlight ไฟล์ที่เราจะโหลด)

เดี๋ยวจะลองหาให้ครับว่ามีคนแฮ็กรึยัง
Logged
Administrator
Hero Member
*****
Like Point: 506
Offline Offline
Posts: 3,400
« Reply #57 on: April 20, 2011, 04:45:08 pm »

อ่านแล้ว..ก็พอเข้าใจนะเอก..แต่จะหาช่างที่ไหนทำให้ได้หละ :'(
หรือว่าต้องไปเที่ยวลำปางซะมั้งเรา..อิอิ..
ปล.ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆเน้อ..+ไปโลด Kiss

ไปเที่ยวนะไม่ได้ทำหรอก

ต้องไปทำให้ฮีท

เดี๋ยวได้หมด Grin Grin Grin

ทำให้ได้ครับ แต่ต้องเอารถมาทิ้งไว้ กลัวจะไม่สะดวก    Roll Eyes
Logged
Administrator
Hero Member
*****
Like Point: 506
Offline Offline
Posts: 3,400
« Reply #58 on: April 20, 2011, 04:55:25 pm »


ต่อ lan แล้วเล่นเน็ตได้ไหม...เจ้าเครื่องนี้อ่ะเอก


ถ้าอยากเล่นเนตด้วย ผมเสนออีกตัวให้ดีกว่า ซึ่งรองรับการต่อเมาส์และคีย์บอร์ดได้ -ซึ่งอาจจะเอาแบบ Wireless ก็จะเสียบ USB แค่ช่องเดียว
(นี่ถ้าลง OS อย่าง Windows ได้เอง ก็ CarPC เหมือนของผมเลยล่ะ)

อ้างจาก  http://www.lcdtvthailand.com/webboard/index.php?topic=3860.0

Playon!HD ราคาปกติ 5,490 ลดเหลือ 4,690 บาทเท่านั้น
Playon!HDmini ราคาปกติ 4,500 ลดเหลือ 3,890 บาทเท่านั้น
Playon!DVRHD ราคาปกติ 7,490 ลดเหลือ 6,890 บาทเท่านั้น
Playon!HD essential ราคาปกติ 4,290 ลดเหลือ 3,890 บาทเท่านั้น(แถมฟรีสาย HDMI+USB CABLE)
Playon!HD2 ราคาปกติ 6,490 ราคาพิเศษ 5,990 บาทเท่านั้น
Playon!HD mini2 ราคาปกติ 5,490 ราคาพิเศษ 4,990 บาทเท่านั้น

PLAYON!HD ทุกรุ่นรับประกันตัวเครื่อง 2 ปี อุปกรณ์ 1 ปี มีปัญหาเปลี่ยนตัวใหม่ภายใน 30 วันครับ
Logged
Administrator
Hero Member
*****
Like Point: 506
Offline Offline
Posts: 3,400
« Reply #59 on: April 20, 2011, 04:59:31 pm »

ตัวท๊อบ คือ PlayOn! HD2 ตัวนี้แหละรองรับ คีย์บอร์ดและเมาส์ เข้า Google และ web page ได้
Playon!HD2 ราคาปกติ 6,490 ราคาพิเศษ 5,990 บาทเท่านั้น
visitors can't see pics , please register or login

สำหรับ รีวิว ของตัวนี้ ไปดูที่นี่ครับ http://www.hdplayerthailand.com/review_detail.asp?desc=1&topic_id=234

แต่ถ้าถามผม ผมว่าตัวนี้ "ฟุ่มเฟือย" เกินไปหน่อยครับ ในส่วนของการถอดรหัสสัญญาณเสียง ( Dollby 5.1 )
จะเล่นตัวนี้ ต้องวางแผนว่าจะใช้ HDMI เท่านั้นครับ จึงจะคุ้ม นั่นหมายความว่า ซื้อไปต่อกับทีวีในบ้านในห้องนั่งเล่นจะเหมาะกว่า
« Last Edit: April 20, 2011, 05:04:32 pm by Hanniboon » Logged
Pages: 1 2 [3] 4 5   Go Up
  Print  
 
Jump to: